แนะนำเตาขนมครกแบบใหม่ สะอาด สวยงาม

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ขนมที่อยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด ซึ่งใครๆได้ชิมได้รับประทานก็จะชอบ หลงรักในรสชาติ ซึ่งตัวขนมนั้น ส่วนผสมหลักๆก็มีแค่กระทิจะคั้นกะทิด้วยมือ หรือจะใช้ เครื่องคั้นกะทิ ก็ได้ และมีต้นหอม ข้าวโหด หรือเผือกโรยหน้านิดนหน่อย ลักษณะของขนมชนิดนี้ก็มีจะมีครึ่งนึงของวงกลม ซึ่งถูกเคาะออกมาจากครก แน่นอนว่าวันนี้เรากำลังจะพูดถึง เตาขนมครก ซึ่งเป็นที่มาของขนมครกแสนอร่อยที่เรากล่าวถึงนั้นเอง

เตาขนมครกแบบสำเร็จรูปในปัจจุบันนี้ ทำออกมาเพื่ออำนวยต่อการใช้งานที่ง่าย มีการดีไซน์ให้รูปลักษณ์ทันสมัย น่าใช้งาน ไม่ต้องเอาสังกะสีมาปิดหน้าเตาขนมครก ซึ่งทำให้ดูไม่สวยงาม และไม่สะอาดตาเลย ซึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจเอาได้ ซึ่งตัวของเตาขนมครกนั้นทำมาจากแสตนเลสอย่างดีทำให้มีความคงทน มีให้เลือกทั้งแบบ 1 หัวเตาและ 2 หัวเตา แล้วแต่เราจะสะดวกการใช้งานแบบไหน Continue reading “แนะนำเตาขนมครกแบบใหม่ สะอาด สวยงาม”

เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ถูกใจ

ด้วยลักษณะภูมิประเทศของประเทศไทยนั้น ซึ่งเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้เป็นอย่างมาก ทำให้ประเทศไทยเรามีผลไม้กินกันทั้งปี ผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพราะฉะนั้นบางทีเราทานผลไม้ไม่ทัน ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ บางคนจึงนำไปแปรรูปในรูปแบบต่างๆเพื่อเก็บไว้รับประทานได้นานๆ เช่นน้ำไปทำแช่อิ่ม แต่ยังมีอีกทางเลือกนึงคือการนำผลไม้ไปทำเป็นน้ำผลไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผลไม้เราไม่เน่าเสียเนื่องจากรับประทานไม่ทันแล้ว รสชาติของน้ำผลไม้ที่ได้นั้น รสชาติถูกปากคนไทยแน่ๆ Continue reading “เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ถูกใจ”

สร้างสรรค์เมนูน้ำปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ทุกคนย่อมชอบตัวเลขในบัญชีที่เพิ่มขึ้น ๆ แต่คงไม่ทุกคนที่ชอบให้ตัวเลขบนตราช่างน้ำหนักเพิ่มขึ้น ๆ และส่วนมากมักจะเพิ่มเร็วกว่าเงินในบัญชีซะด้วยสิ หากตัวเลขน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจเราในด้านที่ไม่ดีนัก ก็ถึงเวลาต้องจัดการอะไรสักอย่างเพื่อควบคุมน้ำหนักของเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแล้วล่ะ หลายคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย แต่วันไหนที่เรามีเวลาไม่มากพอที่จะออกกำลังกาย อย่าเพิ่งเสียใจไป ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลชะงัดนัก ก็คือการควบคุมอาหารนั่นเอง โดยเฉพาะคนที่ชอบทานอาหารว่างจำพวกเค้ก มันฝรั่งทอดกรอบ ลองมาปรับตัวให้สุขภาพดีขึ้นกันดีกว่าไหม ด้วยน้ำผลไม้ปั่น ขอแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว Continue reading “สร้างสรรค์เมนูน้ำปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้”