เลือกซื้อหาถังไอติมดีๆ สักใบ

อากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทยนั้นหลายคนจะคิดถึงสิ่งนี้แรกๆเลยคือ “ไอติม” ด้วยความที่หาซื้อง่าย ถึงง่ายมาก ราคาถูก และที่สำคัญ อร่อยด้วย โดยเฉพาะไอติมที่มากับรถจักรยานปั่น หรือมอเตอร์ไซพ่วงข้าว แล้วมีถังไอติมอยู่ข้างหน้าหรือด้านข้าง โดยลักษณะแบบนี้เราจะเห็นกันจนชินตา บางครั้งจะไม่ใช่อยู่กับรถ อาจจะไปตั้งขายตามตลาดนัดต่างๆในชุมชน หรือไปตั้งแจกเด็กๆตามงานวันเด็ก หรือมีกิจกรรมต่างๆนั่นเอง โดยที่ถังไอติม อันนี้จะมีลักษะที่เด่นชัดเลยคือ เป็นแสตนเลส เนื่องจากตัวแสตนเลสนั้นมีความคงทน แข็งแรง โดยที่ถังไอติมนั้นภายในจะต้องมีบรรจุน้ำแข็งกับเกลือไว้ด้วย ลักษณะการทำความเย็นเหมือนกับการทำ ไอติมหลอด โดยการทำความเย็นนั้นต้องใช้น้ำแข็งกับเกลือในการทำความเย็น

ลักษณะการจะหาถังไอติม มาใช้สักอันนั้น ควรจะดูที่ขนาดที่เราต้องการ เพราะปัจจุบันที่มีวางจำหน่ายนั้น จะมีหลายขนาด ซึ่งมีตั้งแต่ 8 ถึง 12 นิ้ว ซึ่งบรรจุได้ลดหลั่นตามขนาดกันไป ถ้ารุ่นที่ใหญ่สุด 12 นิ้วก็จะบรรจุได้สูงถึง 30 กิโลกรัมเลยทีเดียว ดังจะเห็นตัวอย่างได้ที่งานวัดหรือกิจกรรมต่างๆ เช่นวันเด็ก งานในลักษณะนี้จะนิยมใช้ถังไอติม เบอร์ใหญ่ที่สุด เนื่องจากมีจำนวนของผู้ที่จะมารับประทานไอติมเป็นจำนวนมาก

หากท่านใดที่กำลังคิดว่า อยากได้ถังไอติมไว้ใช้สักอันเพื่อไว้ทำกิจกรรม หรือเอาไว้เป็นอาชีพเลยก็ไม่เสียหาย เพราะไอติมนั้น เป็นสิ่งที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ใครๆ ก็ชอบกัน แล้วยิ่งท่านใดอยากจะทำเป็นอาชีพนั้นง่ายเลย เพราะปัจจุบันมีช่องทางให้จำหน่ายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานถีบ มอเตอร์ไซด์พ่วงข้าง อาชีพนี้ทำได้ไม่ยากและยังกำไรดี ไม่แพ้อาชีพที่ขายสมูทตี้เลยด้วยซ้ำ เพียงแต่อาจจะต้องลงทุนเยอะกว่าการขายสมูทตี้ที่ลงทุนเฉพาะซื้อเครื่องปั่นและโถจ่ายน้ำหวานน้อยกว่านิดเดียว

เอาถังขึ้นรถยนต์ หรือบางที่ติดคลองก็จะเห็นมีคนเอาลงเรือ แล้วขับเรือขายก็ยังมี ยิ่งในปัจจุบันนั้น ตลาดวัยรุ่นเช่นตลาดนัดรถไฟเกิดขึ้นหลายที่ ทำให้ยิ่งมีช่องทางการจัดจำหน่ายเยอะเลย เพราะตลาดนัดรถไฟนอกจากจะคนเยอะแล้ว ยังเข้าไปขายได้ง่ายๆ เพียงแค่เสียค่าเช่าแผงไม่เท่าไหร่ จะเป็นได้ว่าเพียงแค่มีถังไอติม เครื่องทำไอติม และ ที่ตักไอติม แค่นี้อาชีพขายไอติมกะทิของเราก็เริ่มได้แล้ว และยิ่งถ้าเราได้ช่องทางจัดจำหน่ายดีๆแล้วด้วย เพียงเท่านี้รายได้ก็จะเข้ามาเป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว