สุขภาพดีด้วยเมนูน้ำผลไม้ปั่น จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ทุกครั้งที่คนรักสุขภาพทำกิจกรรมต่างๆเพื่อให้สุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา การเข้าฟิตเนส การวิ่งด้วยระยะต่างๆเช่น วิ่งมาราธอน วิ่งจอกกิ้ง จะต้องมีการเสียเหงื่อพอสมควรทำให้เรารู้สึกกระหายน้ำมาก ดังนั้นเราก็มักจะชอบรับประทานเครื่องดื่มดับกระหายไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มประเภทสปอนเซอร์สำหรับคนที่เสียเหงื่อจากการออกกำลัง ซึ่งเครื่องดื่มดังที่กล่าวมานี้ ล้วนแล้วแต่จะมีปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่จำในปริมาณที่มาก ดังนั้นหากว่าเรารับประทานเครื่องดื่มประเภทนี้เข้าไปเรื่อยๆ ในปริมาณที่มากจะส่งผลไม่ดีกับร่างกายของเราแน่นอน สิ่งที่จะตามมานั่นก็คือโรคภัยไข้เจ็บต่างๆเช่น เบาหวาน โรคอ้วน ความดัน นั่นเอง เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีกว่าไหมถ้าเราเลี่ยงมารับประทานเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้กันดีกว่า

เริ่มจากหาซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาติดบ้านไว้ก่อนเลยหนึ่งเครื่อง จากนั้นก็ทำการจัดเตรียมหาวัตถุดิบ หาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะต้องใช้ในการทำน้ำผลไม้ของเรา เมื่อได้ครบดังที่ต้องการแล้ว เราลองมาเริ่มจากเมนูง่ายๆจากน้ำผลไม้ปั่นธรรมดาๆก่อนก็ได้ วิธีการก็คือถ้าจะปั่นน้ำผลไม้เช่นน้ำส้ม ก็ทำการคั้นน้ำส้มลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใส่ส่วนผสมต่างๆที่เราต้องการเช่น น้ำเชื่อม เกลือ น้ำแข็ง หลังจากนั้นก็ทำการกดปุ่มปั่นจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ รอเวลาส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็จะน้ำผลไม้แสนอร่อยด้วยฝีมือเราแล้ว หรือจะเป็นการทำน้ำผลไม้สมูทตี้ ก็ไม่ยากเย็นอะไรเลย เพราะเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่ที่บ้านเราแล้วซะอย่าง วิธีการก็คล้ายๆกับการทำน้ำผลไม้ปั่นปกติ เพียงแค่มีการเพิ่มส่วนผสมที่แตกต่างออกไปอย่างเช่น โยเกิร์ต นมสด เป็นต้น และที่แตกต่างอีกอย่างของเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ก็คือจะมีการใส่ส่วนผสมของผลไม้เข้าไปหลายๆเช่น สตอร์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ รวมๆกัน เป็นต้น

เราจะเห็นได้ว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องเดียวนั้นทำประโยชน์ให้เราได้หลายอย่างเลยทีเดียว นอกจากที่จะปั่นน้ำผลไม้ให้เราได้รับประทานแล้วนั้น ยังสามารถปั่นเครื่องครัวต่างๆไว้ปรุงอาหารได้อีกหลายอย่างเช่น ปั่นพริก ปั่นหัวหอม กระเที่ยม รวมถึงอาจจะเอามาเป็น เครื่องบดหมู หรือเป็น เครื่องทำน้ำเต้าหู้ แบบใช้งานในครัวได้อีกด้วย