แนะนำเตาขนมครกแบบใหม่ สะอาด สวยงาม

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ขนมที่อยู่คู่คนไทยมาโดยตลอด ซึ่งใครๆได้ชิมได้รับประทานก็จะชอบ หลงรักในรสชาติ ซึ่งตัวขนมนั้น ส่วนผสมหลักๆก็มีแค่กระทิจะคั้นกะทิด้วยมือ หรือจะใช้ เครื่องคั้นกะทิ ก็ได้ และมีต้นหอม ข้าวโหด หรือเผือกโรยหน้านิดนหน่อย ลักษณะของขนมชนิดนี้ก็มีจะมีครึ่งนึงของวงกลม ซึ่งถูกเคาะออกมาจากครก แน่นอนว่าวันนี้เรากำลังจะพูดถึง เตาขนมครก ซึ่งเป็นที่มาของขนมครกแสนอร่อยที่เรากล่าวถึงนั้นเอง

เตาขนมครกแบบสำเร็จรูปในปัจจุบันนี้ ทำออกมาเพื่ออำนวยต่อการใช้งานที่ง่าย มีการดีไซน์ให้รูปลักษณ์ทันสมัย น่าใช้งาน ไม่ต้องเอาสังกะสีมาปิดหน้าเตาขนมครก ซึ่งทำให้ดูไม่สวยงาม และไม่สะอาดตาเลย ซึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าไม่ชอบใจเอาได้ ซึ่งตัวของเตาขนมครกนั้นทำมาจากแสตนเลสอย่างดีทำให้มีความคงทน มีให้เลือกทั้งแบบ 1 หัวเตาและ 2 หัวเตา แล้วแต่เราจะสะดวกการใช้งานแบบไหน

ขนมครกนั้นการที่เราจะไปหาซื้อกิน บางทีต้องไปถึงตลาด ซึ่งด้วยการจราจรตอนเช้าๆ ที่ไม่เอื้ออำนวยเอาเสียเลย หรือเรื่องของเวลาที่ค่อนข้างจำกัดเอามากๆ ยิ่งจะทำให้เรานั้นพลาดโอกาสไปหลายๆยิ่ง มิหนำซ้ำจะทำให้เข้างานช้าไป จะเป็นการดีไหม ถ้าเราได้เตาขนมครก มาไว้ที่บ้านเราเองเลยสามารถที่จะทำให้คนในครอบครัวรับประทานกันได้อย่างเต็มที่ เพราะไปซื้อเค้านั้น ต้องเสียตังเป็นร้อยแน่ๆกว่าจะอิ่มกันทั้งครอบครัว นอกจากที่เราจะใช้เตาขนมครกทำขนมครกได้แล้วนั้น เรายังสามารถดัดแปลงเตาขนมครกมาทำเป็นอาหาคาวได้อีก อาทิเช่น ไข่ครก วิธีการทำก็ง่าย ลักษณะจะคล้ายๆการทำไข่เจียวคือการตีไข่ แล้วทำการใส่เครื่องปรุงและส่วนผสมลงไปให้ครบถ้วน ทำการตีไข่กับส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้น ทำการหยอดลงหลุมของเตา รอจนสุก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไข่ครกแสนอร่อย นำขึ้นมากินกับข้าวสวยร้อนๆ รับลองเป็นมือที่อร่อยมากๆ เลยเชียว