เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ถูกใจ

ด้วยลักษณะภูมิประเทศของประเทศไทยนั้น ซึ่งเอื้ออำนวยต่อการปลูกผลไม้เป็นอย่างมาก ทำให้ประเทศไทยเรามีผลไม้กินกันทั้งปี ผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เพราะฉะนั้นบางทีเราทานผลไม้ไม่ทัน ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ บางคนจึงนำไปแปรรูปในรูปแบบต่างๆเพื่อเก็บไว้รับประทานได้นานๆ เช่นน้ำไปทำแช่อิ่ม แต่ยังมีอีกทางเลือกนึงคือการนำผลไม้ไปทำเป็นน้ำผลไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผลไม้เราไม่เน่าเสียเนื่องจากรับประทานไม่ทันแล้ว รสชาติของน้ำผลไม้ที่ได้นั้น รสชาติถูกปากคนไทยแน่ๆ

ก่อนจะได้น้ำผลไม้มารับประทานนั้น ควรจะหาอุปกรณ์ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้เราสักชิ้น สิ่งนั้นคือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งขนาดที่จะเหมาะสมที่จะนำมาใช้ ขนาดควรจะเป็นรุ่นที่มีกำลังไฟ 1,500 วัตต์ ความเร็วรอบสูงถึง 27,000 รอบต่อนาที เพราะขนาดกำลังดี เหมาะสมกับงานปั่นทั่วๆไป นอกจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะปั่นน้ำผลไม้ได้แล้ว ยังจะปั่นพวกชา กาแฟ ได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากที่จะทำกินเองแล้ว ท่านใดสนใจถึงขั้นจะเปิดเป็น Coffee Shop ตัวนี้เอาอยู่เลยทีเดียว ส่วนสถานที่ที่จะหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้สักเครื่องนั้นก็หาได้ง่าย แล้วแต่จะชอบเลย มีให้เลือกหลายดีไซน์ตามความชอบของแต่ละบุคคล

คราวนี้เมื่อได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ถูกใจ พร้อมใช้งานแล้วก็มองข้ามถึงขั้นเปิดร้านเราเองได้เลย เพราะธุรกิจเกี่ยวกับ Coffee Shop ถ้าได้ทำเลที่ดีแล้ว มีโอกาสที่จะรุ่งเอาง่ายๆเลย

ขอเพียงตั้งใจและหมั่นหาสูตรของน้ำผลไม้ปั่นที่เราขาย หรือชา กาแฟ ต่างๆที่เราจะขายให้ลงตัว ให้ถูกปากลูกค้า กับทุกกลุ่ม ยิ่งบางร้านมีการนำเค้กซึ่งเมื่อได้กินกับน้ำผลไม้ปั่นเราแล้วมาวางจำหน่ายคู่กับแล้วด้วย ยิ่งเข้ากันไปใหญ่

จะเห็นได้แค่ แค่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ธรรมดาๆตัวหนึ่ง ก็สามารถที่จะนำมาเป็นจุดเริ่มต้นการธุรกิจที่เราฝันกันอยากจะมีไว้ได้ ขอแค่มองทุกอย่างให้เป็นโอกาส และมุ่งมั่นตั้งใจลงมือกับสิ่งนั้นจิงๆ รับลองได้ว่า ไม่ช้าไม่นาน ต้องเห็นผลได้แน่ๆ