สร้างสรรค์เมนูน้ำปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ทุกคนย่อมชอบตัวเลขในบัญชีที่เพิ่มขึ้น ๆ แต่คงไม่ทุกคนที่ชอบให้ตัวเลขบนตราช่างน้ำหนักเพิ่มขึ้น ๆ และส่วนมากมักจะเพิ่มเร็วกว่าเงินในบัญชีซะด้วยสิ หากตัวเลขน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจเราในด้านที่ไม่ดีนัก ก็ถึงเวลาต้องจัดการอะไรสักอย่างเพื่อควบคุมน้ำหนักของเราไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแล้วล่ะ หลายคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย แต่วันไหนที่เรามีเวลาไม่มากพอที่จะออกกำลังกาย อย่าเพิ่งเสียใจไป ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลชะงัดนัก ก็คือการควบคุมอาหารนั่นเอง โดยเฉพาะคนที่ชอบทานอาหารว่างจำพวกเค้ก มันฝรั่งทอดกรอบ ลองมาปรับตัวให้สุขภาพดีขึ้นกันดีกว่าไหม ด้วยน้ำผลไม้ปั่น ขอแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

เราทุกคนต้องเคยทานน้ำผลไม้ปั่นกันมาบ้างแล้ว ลองมาทำทานเองก็สนุกไปอีกอย่าง แถมยังประหยัดกว่าด้วย และเมนูในวันนี้ที่จะเสนอก็คือน้ำกล้วยปั่น เพราะกล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารครบครัน แถมยังอยู่ท้อง ไม่ต้องไปหาทานขนมพาอ้วนอีกด้วย เริ่มจากปลอกเปลือกกล้วยแล้วหั่นกล้วยให้เป็นแว่น ๆ  เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้พร้อมน้ำแข็งบด ยิ่งกล้วยและน้ำแข็งละเอียดเท่าไหร่ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ยิ่งปั่นได้เนื้อเนียนน่าทานมากขึ้น จากนั้นเทนมสด โรยเกลือปน เพิ่มรสชาติด้วยน้ำเชื่อมปริมาณน้อย ตามด้วยน้ำต้ม และปั่นให้เข้ากันพอดี เท่านี้ก็เรียบร้อย เทใส่แก้วใบสวย อย่าลืมช้อนสักคันด้วยล่ะ เพราะเนื้อกล้วยปั่นจะค่อนข้างแน่น ตักทานได้ดูดได้แล้วแต่ความชอบ เสิร์ฟพร้อมกล้วยสดสักใบ แค่นี้ก็อิ่มฟินไปจนถึงเย็นแล้ว หรือถ้าต้องการความสดชื่นมากขึ้น ก็นำไปแช่เย็นก่อนสัก 30 นาทีแล้วค่อยทาน แค่นี้ก็คลายร้อนไปได้เยอะเลย

รู้อย่างนี้แล้ว จะไม่ลองหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้สักเครื่อง กล้วยสักหวี แล้วมาปั่นทานได้ทุกวันที่มีโอกาสกันหน่อยหรือ ถ้ากลัวอ้วน แค่ลดน้ำเชื่อม งดน้ำตาล ก็อร่อยเย็นสดชื่นได้แบบไม่ต้องกังวลแล้ว อยากทานกี่แก้วก็ได้ ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ยกน้ำหนักอะไรให้มากมายด้วย แค่เครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องเดียวก็เพียงพอแล้ว

More info – http://www.chaichana.net/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89