เครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดี เอาเครื่องปั่นธรรมดา หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ดี?

เรานั้นอยู่ในประเทศที่อยู่ในเขตร้อน ซึ่งบ้านเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดปี พูดกันง่าย ๆ เรามีแค่หน้าร้อนกับร้อนมากเท่านั้น ส่วนหน้าหนาวเราแทบไม่ได้สัมผัสถึงความหนาวเลย ฉะนั้นเราจึงต้องมาหาสิ่งที่คลายร้อนการ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้คลายร้อนได้ดีที่สุด นอกจากการอาบน้ำ หรือเปิดแอร์แล้ว คือเครื่องดื่ม หรือการดื่มน้ำนั่นเอง แน่นอนบางคนชอบน้ำเปล่า บางคนชอบน้ำอัดลม บางคนชอบน้ำผลไม้  ซึ่งแตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่น้ำที่จะให้ความสดชื่น และเป็นประโยชน์ต่อการร่างกายได้ดี แถมราคาไม่แพงนั่นก็คือน้ำผลไม้ปั่น เพราะในตัวผลไม้นั้นจะมีวิตามินเยอะมากมายหลายชนิด หลัก ๆ ก็จะเป็นพวกวิตามินซี ซึ่งแน่นอนว่าเรากำลังจะเชิญชวนให้มาทานน้ำผลไม้กัน ซึ่งการที่จะได้มาซึ่งน้ำผลไม้นั้น สิ่งนึงที่เราควรจะมีติดบ้านหรือติดครัวเราไว้คือ เครื่องปั่น  ซึ่งเจ้าสิ่งนี้แหละที่จะเป็นตัวช่วยทำให้เราได้ผลน้ำไม้ที่สดชื้นต่อร่างกายแล้ว ยังได้ประโยชน์มีคุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย

การที่จะหา เครื่องปั่น ที่ดีสักเครื่องนั้น ปัจจุบันราคาไม่แพง สามารถหาซื้อมาใช้ในครัวเรือนได้ง่าย  ตามห้างร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น BigC หรือ Tesco Lotus ก็นำมาวางจำหน่าย มีหลากหลายยี่ห้อ และ หลายรุ่นให้เลือกซื้อ รวมถึงมีโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมาย เราเองเป็นผู้เลือกซื้อเครื่อง ต้องเลือกให้ตามกับความต้องการของเราเอง ซึ่งวิธีการเลือกซื้อนั้นก็ไม่ยาก หัวใจสำคัญก็คือ ควรจะดูที่มีฟังชั่นการทำงานที่เอื้ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งานของเราเช่นฟังชั่น มีการปรับความเร็วหลายระดับ มีปุ่มปั่นด่วน หรือมีระบบการทำงานอัตโนมัติ โดยมีโปรแกรมการปั่นให้เหมาะสมกับของแต่ละอย่าง อย่างเช่น เราปั่นน้ำผลไม้ เนื้อผลไม้แต่ละชนิดนั้น ความหนา ความหยาบของเนื้อผลไม้ต่างกัน อย่างเช่นถ้าจะปั่นน้ำส้มปั่น เราก็จะต้องใช้ ที่ ที่คั้นส้ม ซึ่งตอนนี้ในท้องตลาดก็มีขายเป็น เครื่องคั้นน้ำส้ม แบบมือโยก ใช้งานคั้นส้มได้สะดวกมาก คั้นน้ำส้มออกมาก่อน หากใช้งานปั่นน้ำผลไม้อย่างเดียว ก็สามารถเลือกเครื่องปั่นแบบธรรมดาอย่างยี่ห้อ Philips หรือ Tefal หรือ Sharp ก็ได้ ซึ่งที่มีพลังมอเตอร์ประมาณ 500 วัตต์ก็ได้ เนื่องจากไม่ต้องการทำให้เป็นสมูทตี้ แต่เครื่องปั่นพวกนี้ก็จะมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่อะไหล่มีราคาแพงมาก แต่ถ้าหากต้องการให้ปั่นออกมาแล้วกลายเป็นสมูทตี้ ยิ่งควรเลือกเครื่องปั่นที่มีกำลังมอเตอร์สูง ๆ ขึ้นไป กล่าวโดยรวมคือ ยิ่งมอเตอร์พลังแรงสูง ยิ่งปั่นออกมาได้เร็ว และเป็นสมูทตี้ ส่วนเรื่องการกินไฟนั้นไม่ต้องกังวล เพราะเครื่องปั่นนั้นกินไฟเต็มที่ 2,200 วัตต์ เราปั่นไม่ถึง 20 วินาทีต่อแก้ว เมื่อเทียบกันแล้วค่าไฟไม่มีสตางค์ ปั่นวันละหลายสิบแก้วค่าหลักอยู่แค่หลัก 10 บาทเท่านั้นเอง สำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้นั้น ราคาอะไหล่แล้วแต่เจ้าของแบรนด์เป็นคนกำหนด เมื่อท่านเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แล้ว ท่านควรจะสอบถามราคาอะไหล่ และขอดูอะไหล่ว่ามีของพร้อมขายเลยหรือไม่ เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้นั้น เป็นเครื่องที่มีกำลังสูง ย่อมมีอะไหล่ที่สึกหรอได้เร็วเมื่อใช้งานไปหนัก ๆ

โดยรวม หากท่านมี เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปั่นแบบธรรมดา หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ ก็ได้ นอกจากจะสามารถทำไว้รับประทานไว้ภายในครอบครัวแล้ว ยังสามารถที่จะทำเป็นอาชีพหรือสร้างรายได้แบบง่าย ๆ ได้ด้วย เพียงแค่มีออุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น เช่น เครื่องปั่น, น้ำเชื่อม, syrup, เนื้อผลไม้, เกลือ และน้ำแข็ง หากต้องการร้านที่สวยงามนิดหน่อย เราก็ซื้อ โถจ่ายน้ำหวาน หรือ โถจ่ายน้ำผลไม้ ซึ่งเป็นโถแบบใหม่ซึ่งเป็นทรงกลมมีก๊อกสำหรับเปิดน้ำ และตรงกลางเป็นหลอดใส่น้ำแข็ง น้ำแข็งจะอยู่ในหลอดพลาสติก ไม่ละลายมารวมกับน้ำ คุณลงทุนเพียงเท่านี้ท่านก็สามารถเปิดร้านขายสมูทตี้ปั่น ทำรายได้ให้กับท่านได้แล้ว

2 thoughts on “เครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดี เอาเครื่องปั่นธรรมดา หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ดี?

Comments are closed.