เครื่องผสมอาหาร เหมาะสำหรับการตีแป้ง ชิมครีม แล้วก็จุ่มนม เอ้ยไม่ใช่… สำหรับ ตีไข่ ตีครีม ตีแป้ง ของดีๆ ที่จะมาแนะนำครับ

เครื่องผสมอาหาร เป็นเครื่องอเนกประสงค์ สำหรับการใช้งานทำเบเกอรี่ ใครที่ทำเบเกอรี่ต้องมีกันทุกคน โดยเครื่องผสมอาหารนั้น มีตั้งแต่ราคาถูกแบบมือถือ ราคาไม่กี่ร้อยบาท ไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ ราคาเป็นแสนบาทกันเลยทีเดียว เป็นเครื่องที่ทำมาทั้งเป็น เครื่องตีไข่, เครื่องตีครีม, เครื่องตีแป้ง

เครื่องผสมอาหารแบบไหนเหมาะกับคุณ?

ด้วยความที่ว่า เครื่องผสมอาหาร นั้นมีหลากหลาย โดยในท้องตลาด มีให้เลือกตั้งแต่แบบมือถือ, แบบที่ดึงหัวออกไป, แบบถัง 5 ไปจนถึง 50 ลิตร การใช้งานก็แตกต่างกันออกไป

สำหรับงานเบา หรือ ผู้ที่เริ่มทำเบเกอรี่ ก็คงไม่พ้นเครื่องผสมอาหารแบบมือถือ หรือแบบที่ดึงหัวออกได้ ซึ่งก็เป็นมือถือนั่นแหล่ะ แต่เพิ่มถังผสมอาหารเข้ามา เครื่องผสมอาหาร พวกนี้ราคาอยู่ในระดับร้อยบาท จนถึงพันกว่าบาท เหมาะสำหรับผู้ที่ทำอยู่กับบ้าน ถ้าทำขายเครื่องพวกนี้จะเอาไม่อยู่ เพราะว่า เครื่องเล็กเกินไป ตีแล้วมันไม่ขึ้นฟูเหมือนเครื่องตัวใหญ่ๆ

เครื่องตัวที่ใหญ่ขึ้นมาก็จะเป็นขนาด 5 ลิตรและ 7 ลิตร ซึ่งขนาด 5 ลิตร มีหลากหลายแบรนด์ ยี่ห้อชั้นนำก็ KitchenAid, Kenwood ซึ่งก็ล้วนมีค่าตัวอยู่ราวๆ 20,000 ถึง 30,000 บาท เครื่องผสมอาหารพวกนี้ราคาสูง คุณภาพสูงตามราคา แต่ติดที่ว่า หากคุณทำเบเกอรี่เยอะๆ เครื่องผสมอาหารพวกนี้จะเอาไม่ไหว เพราะถังผสมอาหารนั้นมีขนาดเพียงแค่ 5 ลิตรเท่านั้น

เพราะฉะนั้น ตอนนี้เราจึงมีตัวเลือกอื่น

เครื่องผสมอาหาร ตัวเลือกอื่นจะมีถังผสมอาหารอยู่ในระดับ 5 ลิตร ถึง 50 ลิตร ผลิตในประเทศจีน หลายคนที่เคยใช้เครื่องผสมอาหารจากร้านดัง แบรน์ Home… คงร้องยี้ เพราะตัวเครื่องนั้นใช้ได้ไม่ทนทาน แม้คนขายจะบอกว่าทนแล้วก็ตาม (อันนี้ไปพิสูจน์กันเอาเอง เพราะจากประสบการณ์การไปเยี่ยมชมโชว์รูม คนขายมักจะหลอกลูกค้าว่าของเขาคุณภาพดี แต่พอถามถึงแหล่งผลิต คนขายจะตอบไม่ตรงกัน จะตอบว่าไต้หวันบ้าง อเมริกาบ้าง เยอรมันบ้าง แต่จริงๆ แล้วคือของจีนแท้ๆ เลย) สำหรับเครื่องผสมอาหารที่เราขายนั้น เป็นเครื่องผสมอาหารแบบมืออาชีพ ซึ่งจะมีตั้งแต่ขนาด 10 ลิตรขึ้นไปจนถึง 50 ลิตร แต่ที่ขายดีๆ ก็คือแบบ 10 ลิตรเนี่ยแหล่ะครับ พิมพ์นิยม โรงงานเดียวกับที่ร้านกล้วยน้ำไทอ้างว่าทำเอง ถามว่าของดีไหม ก็ตอบได้เลยว่า มันดีกว่าราคาที่ขายมากครับ เพราะ เครื่องผสมอาหาร แบบ 10 ลิตรที่ขาย มีหัวให้เปลี่ยน 3 หัว ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ (ไม่เหมาะสำหรับคนที่พื่นที่มีจำกัด) ใช้งานได้อย่างทนทาน จากประสบการณ์การขายมานานกว่า 5 ปีแล้ว รุ่นนี้แหล่ะเวิร์ค ใช้งานได้จริงจัง ร้านเบเกอรี่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ตัวนี้ เพราะราคาไม่แพงมาก และพิสูจน์มาแล้วว่าทน

หากท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปดูคลิป สาธิต “เครื่องผสมอาหาร” ตามลิงค์ แล้วถ้าสนใจก็ติดต่อเรามาได้ครับ